HÀNH TRÌNH TÌM LẠI NHỮNG BÀI THUỐC BÍ TRUYỀN

Bình An Đường là một trong những đơn vị hàng đầu về y dược tại Việt Nam hiện nay với đội ngũ lãnh đạo có tầm nhìn sâu rộng. Đặc biệt, đội ngũ sáng lập của Bình An Đường luôn mang trong mình khát vọng gìn giữ, bảo tồn và phát triển nền y học cổ truyền Việt Nam. Để nền y học dân tộc nước Nam ta có thể sánh vai cùng với y học hiện đại và “vươn mình ra biển lớn”, được thế giới biết đến và công nhận. Không chỉ có đường lối phát triển rõ ràng, Bình An Đường còn đầu tư phát triển rất nhiều vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO tại các tỉnh thành trên cả nước như: Bắc Kạn, Cao Bằng, Hưng Yên, Thái Nguyên,… Với hàng trăm vị thuốc quý được nuôi trồng, bảo tồn, đây sẽ là nguồn dược liệu chất lượng hàng đầu, đảm bảo cho hiệu quả khám chữa bệnh luôn tối ưu nhất.

Càng nghiên cứu tìm hiểu sâu về các bài Đông Y cổ phương quý hiếm cũng như về lịch sử, văn hoá và con người thời Nguyễn, đội ngũ Bình An Đường càng thêm yêu các giá trị tinh hoa về y học, văn hoá và con người xứ Huế. Chính vì vậy, Bình An Đường mong muốn Phục dựng lại mô hình Thái y Viện triều Nguyễn, ứng dụng thành quả của các đề tài nghiên cứu Y dược cổ truyền dân tộc trong khám, điều trị bệnh cho cộng đồng. Để hiện thực được ước muốn này đòi hỏi phải có nguồn lực tài chính lớn và đội ngũ có cùng chung khát vọng phục dựng những giá trị lịch sử của Việt Nam xưa.

Dự án Thảo Mộc Cung Đình ra đời đã trở thành “cầu nối” đưa những bài thuốc quý của Cung đình triều Nguyễn đến gần hơn với người dân Việt, để thuốc Ta chữa bệnh cho người Ta. Đặc biệt, dự án Tháo Mộc Cung ĐÌnh đã góp phần truyền tải những hình ảnh đẹp của YHCT đến đông đảo người dân, giúp mọi người hiểu đúng – hiểu đủ về nền Nam y. Từ đó, mọi người càng thêm quý, thêm yêu và đón nhận, gìn giữ YHCT như “quốc bảo” của dân tộc ta.

Nhiều bài thuốc quý thất truyền được phục dựng là thành quả của các đề tài nghiên cứu đội ngũ chuyên gia, bác sĩ Bình An Đường ứng dụng trong khám và điều trị bệnh cho nhân dân như

– Bài thuốc Vương Khí Đan (điều trị sinh lý, sinh sản, hiếm muộn ở nam giới)

– Bài thuốc Hậu Cung Hoàn (điều trị sinh lý,sinh sản, hiểm muộn ở nữ giới)

 

Sự thành công của các đề tài nghiên cứu về các bài thuốc quý làm tăng thêm niềm hy vọng cho đội ngũ chuyên gia, bác sĩ về khát vọng “phục hưng” nền YHCT và đưa tinh hoa Y học triều Nguyễn đến gần với người dân Việt Nam. Dự kiến, dự án Tháo Mộc Cung ĐÌnh sẽ tiếp tục nỗ lực nghiên cứu, hoàn thiện ngày càng nhiều hơn những bài thuốc quý, giải pháp trị bệnh hoàn thiện nhất, qua đó “đánh thức” tiềm năng của y học cổ truyền, để Nam y Việt có thể sánh vai cùng Y học hiện đại trong công cuộc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ - CỐ VẤN CHUYÊN MÔN

Xem thêm

Đặt mua ngay hôm nay